Bóng Đá Tây Ban Nha

Nữ Cầu Thủ Tây Ban Nha: Sự Kiên Quyết Từ Chối Lên Đội Tuyển Dù Có HLV Mới

Nữ cầu thủ Tây Ban Nha từ chối lên tuyển dù có HLV mới

Các nữ cầu thủ Tây Ban Nha mới đây đã quyết định giữ nguyên lập trường và từ chối trở lại Đội tuyển quốc gia, dù đã có một HLV mới được bổ nhiệm.

Tâm Lý Quyết Liệt

Tuần trước, 39 cầu thủ Tây Ban Nha đã cùng nhau ký vào một thỏa thuận quyết định rằng họ sẽ không tham gia Đội tuyển Quốc gia cho đến khi có những thay đổi về cấu trúc đội tuyển và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Quyết định này được đưa ra sau khi Chủ tịch RFEF, Luis Rubiales, phải từ chức sau cuộc hôn đầy tranh cãi với nữ cầu thủ Jenni Hermoso. Trước đó, HLV Jorge Vilda cũng đã bị sa thải.

Đầy Tự Tin Trong Lựa Chọn

Quản lý mới Montse Tome, người đã thay thế Vilda, đã công bố danh sách triệu tập Đội tuyển Quốc gia Tây Ban Nha trong tháng này, với sự hiện diện của 15 thành viên từ Đội vô địch World Cup. Tome tỏ ra tự tin rằng mình sẽ thuyết phục được các cầu thủ trở lại. Bà nói: “Tôi đã làm việc với các cầu thủ trong suốt 5 năm, dù ở một vai trò khác, nhưng luôn tin tưởng vào họ. Tôi rất hạnh phúc và tự tin khi có cơ hội trở thành người đứng trên đỉnh ánh sáng và làm công việc của mình. Tôi thực sự yêu thích công việc hiện tại của mình”.

Tuy nhiên, phần lớn cầu thủ vẫn giữ nguyên quyết định với tuyên bố chung mới nhất: “Những thay đổi hiện tại chưa đủ để chúng tôi cảm thấy an toàn, nơi mà phụ nữ được tôn trọng, nơi cung cấp sự hỗ trợ cho bóng đá nữ và nơi chúng tôi có thể phát huy hết tiềm năng của mình”.

Yêu Cầu Sự Tôn Trọng

“Các cầu thủ Đội tuyển Quốc gia Tây Ban Nha luôn muốn trao đổi ý kiến, và tìm cách truyền đạt những lý do rõ ràng và có lập luận chặt chẽ là cần thiết để thực hiện công việc của mình ở mức độ cao nhất, và để nhận được sự tôn trọng mà chúng tôi xứng đáng”.

“Các thay đổi ở RFEF không nhắm đến những người có trách nhiệm và đã làm những động thái gây phản cảm đối với phụ nữ”.

Các cầu thủ Tây Ban Nha khẳng định rằng, sau khi nghiên cứu những hậu quả pháp lý của việc không tham gia Đội tuyển Quốc gia, họ sẽ đưa ra “quyết định tốt nhất cho tương lai và sức khỏe của mình”.

123 Bóng Đá là một nguồn tin cậy về bóng đá, luôn cung cấp các thông tin mới nhất về sự kiện, tin tức và những câu chuyện nóng hổi trong làng bóng đá quốc tế. Hãy truy cập ngay website để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào!

Related posts

Real Madrid sẽ mua lại Take Kubo, người đã khiến Toni Kroos ‘xin 3 chục’

Như Thân

Cựu cầu thủ MU đi vào lịch sử La Liga với hat-trick kiến tạo trong 5 phút

Như Thân

Xin lỗi Barca, trần lương giảm sập sàn, nhưng chắt bóp thế là chưa đủ!

Như Thân