Bóng Đá Anh

Liverpool và Cuộc Tranh Cãi về VAR: Những Điều họ Có Thể Làm

Sau thất bại đau đớn trước Tottenham do sự can thiệp của VAR, Liverpool đã tuyên bố sẽ không chịu thua và “leo thang trong cuộc chiến” để đòi lại công bằng. Tuy vậy, liệu Liverpool có cơ sở pháp lý để thực hiện những hành động này?

Liverpool có thể làm được gì trong tranh cãi về VAR

Trận đấu cuối tuần qua giữa Liverpool và Tottenham đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi bàn thắng của Luis Diaz trong hiệp một bị từ chối bởi VAR do bị cho là việt vị. Khi đó, tỉ số là 0-0 và Liverpool chỉ còn 10 người trên sân. Quyết định gây tranh cãi này do trọng tài VAR Darren England đưa ra.

PGMOL, cơ quan quản lý các trọng tài bóng đá Anh, đã thừa nhận rằng “đây là một lỗi nghiêm trọng do con người gây ra” và đã tiến hành cuộc đánh giá đầy đủ về sự việc. Sau đó, Darren England đã bị tạm đình chỉ công tác ở trận đấu giữa Nottingham Forest và Brentford và cũng ở trận đấu giữa Fulham và Chelsea vào rạng sáng hôm nay.

Trong một tuyên bố đêm qua, Liverpool đã yêu cầu PGMOL “hoàn toàn minh bạch hóa” quá trình trao đổi trong phòng VAR và cho rằng tính trung thực trong thể thao đã bị tổn thương. CLB cũng đã yêu cầu PGMOL công bố đoạn ghi âm của cuộc trao đổi giữa các quan chức trọng tài, bao gồm cả nhóm VAR. Vậy liệu Liverpool có cơ sở để thắng kiện pháp lý không?

Liverpool có thể làm được gì trong tranh cãi về VAR

Theo Dan Chapman, người đứng đầu công ty luật thể thao Leathes Prior, rất khó để biết chính xác Liverpool sẽ yêu cầu điều gì về mặt pháp lý. “Những gì Liverpool có thể làm là kêu gọi sự can thiệp của VAR vào bóng đá với sự ủng hộ của nhiều CLB. Đây có thể là một cuộc tấn công lịch sự trên phương diện truyền thông để tạo ra những thay đổi trong tương lai. Nhưng kết quả trận đấu vẫn sẽ được giữ nguyên.”

Hannah Kent, một nhân viên cao cấp của công ty luật Onside Law, cũng đồng ý rằng việc Liverpool đòi công bằng bằng pháp lý sẽ rất khó thành công. “Những quyết định trọng tài trong trận đấu thường không bị can thiệp sau cùng, trừ khi có bằng chứng liên quan đến tham nhũng, hối lộ hoặc gian lận tỉ số. Hành động của Liverpool có thể chỉ dẫn đến việc trọng tài hoặc các nhân viên bị mất việc và ngăn chặn những sự việc này xảy ra trong tương lai.”

Theo luật sư thể thao Dev Kumar Parmar của hãng luật Parmars, những tuyên bố của Liverpool chỉ là phần của chiến lược truyền thông nhằm phục vụ mục đích cá nhân của CLB. Hiển nhiên, không có đền bù nào đáng giá và hợp lý cho những vụ kiện loại này. Đơn giản, đó chỉ là một sai lầm của con người, không phải của hệ thống.

Với những tranh cãi đang diễn ra, việc Liverpool “leo thang trong cuộc chiến” để tìm lại công bằng có lẽ không dễ dàng. Tuy nhiên, việc đặt câu hỏi về tính minh bạch và trung thực của VAR có thể đưa ra cơ hội để cải thiện và hoàn thiện hệ thống này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tin tức bóng đá tại 123 Bóng Đá.

Related posts

Xem trực tiếp Nottingham vs Tottenham ở đâu? Hướng dẫn xem trực tiếp Ngoại hạng Anh

Như Thân

Pep Guardiola tiết lộ lý do Man City thua trận đầu trong mùa bóng Ngoại hạng Anh 2023/24

Như Thân

Chelsea đang đối mặt với nguy cơ mất “một Salah hoặc De Bruyne khác” nếu họ quyết định bán Mudryk

Như Thân