Bóng Đá Việt Nam

ĐT futsal Việt Nam: Sẵn sàng đối đầu với Hungary và Nga

Chiều mai (17/9), Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tham gia trận giao hữu quốc tế đầu tiên với Đội tuyển futsal Hungary, nhằm chuẩn bị cho Vòng loại futsal châu Á 2024.

Đội tuyển Futsal Việt Nam
Tân đội trưởng Phạm Đức Hoà

Sự chuẩn bị cho đối đầu

Đối thủ đầu tiên của ĐT futsal Việt Nam là ĐT futsal Hungary, hiện đứng thứ 28 trên BXH FIFA. Đây được coi là cú đúp để thầy trò HLV Diego Giustozzi chuẩn bị cho cuộc đối đầu với đội bóng đẳng cấp hơn rất nhiều – ĐT futsal Nga, đội Á quân thế giới. Phạm Đức Hoà, đội trưởng mới của Đội tuyển futsal Việt Nam, đã chia sẻ về hai trận giao hữu sắp tới: “Tôi cảm thấy vô cùng hào hứng khi được đối đầu với hai đối thủ mạnh từ châu Âu là Hungary và Nga. Đây là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam hoàn thiện và học hỏi từ những đối thủ này.”

Đánh giá các đối thủ

Phân tích về hai đội bóng, Đức Hoà cho biết: “Chúng ta chưa từng gặp ĐT futsal Hungary trước đây. Tôi nghĩ họ là một đội bóng tốt và sẽ giúp chúng ta rút kinh nghiệm. Còn với ĐT futsal Nga, đây là lần thứ ba chúng tôi chạm trán. Mặc dù trước đó chúng ta đã thất bại, nhưng sau thành tích tốt nhất tại World Cup 2021, Việt Nam đã cải thiện rất nhiều về tỉ số và lối chơi. Tôi hy vọng rằng lần đối đầu thứ ba này, chúng ta sẽ thi đấu tốt hơn và đạt được kết quả tốt.”

Đội tuyển Futsal Việt Nam
Đội tuyển Futsal Việt Nam sẵn sàng đấu Hungary và Nga

Những thay đổi trong Đội tuyển Futsal Việt Nam

Gần đây, cầu thủ Trần Văn Vũ đã quyết định chấm dứt sự nghiệp. Thế chỗ, Phạm Đức Hoà đã được chọn là đội trưởng mới. HLV Diego Giustozzi đã chia sẻ về vấn đề này: “Trần Văn Vũ đã rời Đội tuyển Quốc gia và được xem là một cầu thủ thành công. Tất cả cầu thủ futsal đều mơ ước có một sự nghiệp như anh ấy. Bây giờ, anh ấy sẽ đóng góp kinh nghiệm của mình ở Thái Sơn Nam với tư cách HLV. Chúng ta cần thay đổi chu kỳ của cầu thủ và đó là lý do tại sao nhiều cầu thủ trẻ được trao cơ hội thi đấu. Đức Hoà sẽ làm trưởng đoàn lần này và anh ấy là một thủ lĩnh tuyệt vời. Tôi tin rằng anh ấy sẽ đảm nhận vai trò trưởng đoàn ĐT futsal Việt Nam một cách xuất sắc nhất.”

Việt Nam tiến tới cường quốc futsal châu Á

Về quá trình chuẩn bị cho Vòng loại futsal châu Á 2024, HLV Diego Giustozzi cho biết: “Chúng tôi đang thử nghiệm hệ thống và nhân tố mới. Tôi rất hài lòng với sự thay đổi này. Tất nhiên, còn nhiều công việc phải làm, nhưng chúng tôi đang đi đúng hướng. Tôi rất vui vì những kinh nghiệm ở Nam Mỹ. Đội tuyển futsal Việt Nam cần thi đấu những trận đấu chính thức có chất lượng như vậy. Nếu chúng ta có thể chơi như vậy 20-30 trận mỗi năm, thì Việt Nam sẽ trở thành cường quốc futsal châu Á. Điều này chỉ thiếu sự cọ xát và thi đấu ở mức độ phù hợp.”

Thông tin vé trận giao hữu

Hai trận giao hữu giữa Đội tuyển Futsal Việt Nam và Đội tuyển Futsal Hungary (16h00 ngày 17/9); Đội tuyển Futsal Việt Nam và Đội tuyển Futsal Nga (16h00 ngày 19/9) sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (283 Lãnh Binh Thăng, Phường 8, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh). Vé có giá 80,000 đồng/vé và có thể mua trực tuyến tại đường link: 123 Bóng Đá.

Related posts

Báo Indonesia ấn tượng với Đình Triệu – người thay thế Văn Lâm ở ĐT Việt Nam

Như Thân

HLV ĐT futsal Việt Nam: Kỳ vọng vào 2 trận đấu giao hữu chất lượng

Như Thân

Lịch thi đấu V.League 2023/24: Khởi đầu cho một mùa giải đầy hứa hẹn

Như Thân