Bóng Đá Việt Nam

Đình Triệu – Câu chuyện cổ tích từ sự mát tay của HLV Chu Đình Nghiêm

HLV Chu Đình Nghiêm đã một lần nữa chứng tỏ sự mát tay trong việc phát hiện tài năng khi đưa Đình Triệu từ một gương mặt tưởng chừng như không thể thi đấu chuyên nghiệp lên đội tuyển Việt Nam.

Một đội thủ thành trái mơ ước

Đình Triệu, câu chuyện cổ tích từ sự mát tay của HLV Chu Đình Nghiêm

Trận đấu trước đội tuyển Palestine, Đình Triệu đã giữ sạch lưới trong suốt 90 phút, tạo ra một kỷ niệm đáng nhớ trong lần ra sân đầu tiên cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ 4 năm trước đó, thủ thành trẻ này vẫn là một nhân viên dầu khí.

Vào lúc đó, trong hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, mẹ của Đình Triệu phải thức đêm làm việc để nuôi con cái, chị gái anh nghỉ học để tìm việc làm thêm. Trong khi đó, Đình Triệu vừa phải lo cho cuộc sống gia đình vừa phải theo đuổi niềm đam mê bóng đá.

Có lẽ, vào thời điểm đó, Đình Triệu không bao giờ tưởng tượng được rằng anh có thể trở lại với bóng đá và thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng may mắn đã đến với anh khi được cựu tiền vệ Nguyễn Minh Phương giới thiệu và thi đấu cho CLB Bình Phước ở giải hạng Nhất Quốc gia năm 2020.

Và đó cũng là lúc một cơ hội mới mở ra cho Đình Triệu khi HLV Chu Đình Nghiêm mang anh đến thử việc ở Hải Phòng. Ban đầu, Đình Triệu chỉ là phương án dự phòng cho Văn Toản, nhưng với tài năng của mình, anh đã vượt qua mọi khó khăn và giành vị trí số 1 trong khung gỗ đội bóng đất Cảng.

Từ một câu chuyện cổ tích đến một giấc mơ thực

Đình Triệu, câu chuyện cổ tích từ sự mát tay của HLV Chu Đình Nghiêm

Việc Đình Triệu có thành công trong sự nghiệp bóng đá không chỉ là niềm vui của anh mà còn là một vinh dự và niềm tự hào cho gia đình. Đối với anh, việc được triệu tập và trở thành thủ thành của đội tuyển quốc gia Việt Nam là giấc mơ mà chỉ vài năm trước đó, anh không thể tưởng tượng được.

Đình Triệu có thể thành công như vậy chính là nhờ sự đồng lòng giữa HLV Chu Đình Nghiêm và HLV Philippe Troussier. Những cầu thủ mà HLV Nghiêm đã gặp và đào tạo như Ngọc Quang, Việt Hưng và Trung Hiếu đều đã có thành công khi khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Trong giới bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, có một câu nói rằng “đá ở đâu cũng được, miễn được làm việc với chú Nghiêm thì ắt sẽ tốt lên”. Điều này cho thấy sự đánh giá cao với HLV Chu Đình Nghiêm và cách ông đã khơi dậy tài năng và nâng cao chất lượng của các cầu thủ.

Với việc HLV Chu Đình Nghiêm “hồi sinh” Martin Lò, Lương Hoàng Nam và Triệu Việt Hưng, cách ông đã biến họ thành những cầu thủ xuất sắc, chúng ta có thể thấy sự tương đồng giữa ông và HLV Troussier. Đó cũng chính là lý do tại sao HLV Troussier tin tưởng và sử dụng những cầu thủ mà ông Nghiêm đã đào tạo.

Đình Triệu là một trong những học trò của cả hai HLV này, và anh đã hưởng lợi từ sự thống nhất này, để từ một câu chuyện cổ tích, trở thành một hiện thực trong sự nghiệp bóng đá đỉnh cao.

Related posts

Cầu thủ Cadiz B thừa nhận khó ‘bắt nạt’ Vĩnh Nguyên

Như Thân

Truyền thông Indonesia: ‘U23 Việt Nam – Á quân Đông Nam Á?’

Như Thân

HLV Troussier tặng rượu vang tự làm, Quế Ngọc Hải vui mừng bất ngờ

Như Thân